"คนเราชอบสีชมพูเพราะอะไร?"

หากคุณเป็นสีชมพู Lover ที่หลงรักในสีชมพูตั้งแต่เด็กและคงยังหลงรักเสมอมา หรือหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยชอบสีชมพู แล้วเลิกชอบไปในภายหลัง พวกเราชาว Body Glove ขอเสนอบทความดี ๆ ที่จะพาคุณไปทบทวน ว่าทำไมคุณถึงชอบในสีนี้กัน

ผลการวิจัยในเด็กและวัยรุ่น พบว่าคนชอบสีชมพูมีถึง 5 ประเภทด้วยกัน ซึ่งในบุคคล 5 ประเภทนี้ ไม่มีการแบ่งแยกช่วงอายุและเพศชายหญิง เพราะสีชมพูเป็นสีที่ไม่ว่าใครก็สามารถชอบได้ แต่ในปัจจุบันยังคงมีสิ่งที่เรียกว่าการขีดเส้นแบ่งระหว่างเพศต่อบุคคลที่ชอบสีชมพู จึงมักทำให้คนจำนวนมากที่ชอบสีชมพูอาจต้องพบกับความลำบากใจในชีวิตประจำวัน

ตัวอย่างบุคคล 5 ประเภทที่ชอบสีชมพู:
1. คนเคยชอบสีชมพูตอนเด็กมักจะเปลี่ยนไปชอบสีอื่นในตอนโต
2. คนเคยชอบสีชมพูตอนเด็กและยังชอบสีชมพูที่สุดเสมอมา
3. คนที่ชอบสีชมพูเป็นรองจากสีอื่น ๆ
4. คนที่ชอบสีชมพูเฉพาะกับของใช้หรือของกินบางอย่าง
5. คนที่ชอบสีชมพูเพราะเพื่อนหรือคนรักชอบ

หากลองมองไปยังจุดประสงค์ของการใช้สีชมพูในสถานประกอบการต่าง ๆ หรือในชีวิตประจำวัน จะพบได้ว่าสีชมพูไม่ได้ถูกใช้ในเสื้อผ้าผู้หญิงแต่เพียงอย่างเดียว แต่ถูกใช้ไปกับของใช้ ชุดทางการแพทย์ ช่อดอกไม้ ผลิตภัณฑ์สำหรับผิว ผลิตภัณฑ์สำหรับอาหาร เสื้อผ้าเด็ก เสื้อผู้ชาย และอื่น ๆ เพราะสีชมพูเป็นสีตัวแทนของความรัก ความอบอุ่น ความโรแมนติก ความหวาน ความอ่อนโยน ความเอาใจใส่ ความเคารพ เป็นต้น

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าสีชมพูมีความหมายที่ลึกซึ้งและมีประโยชน์หลากหลาย สีนี้ได้แฝงตัวอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนเสมอมา ไม่แน่ว่าวันนี้คุณเองก็อาจจะกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสีชมพูหรือดูการ์ตูนและหนังที่ใช้ชมพูอยู่ก็เป็นไปได้ การตกหลุมรักสีชมพูหรือชอบสีชมพูจึงไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือน่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อย

สีชมพูที่ Body Glove แนะนำ

Basic Tee เสื้อสีชมพูสดใส ที่ทำให้อารมณ์ดี


Hole Heart Collection หัวใจซ้อนดวง เพราะหัวใจของเธอและฉันอยู่ที่เดียวกัน


Basic WM's Polo Short SleeveOCEAN SOUL SHIRT


OCEAN Soul Hoodie


Women's “OCEAN SOUL" Cropped T-Shirt - Pink